THÔNG TIN

Phát động festival nhiếp ảnh trẻ năm 2017

 
Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Vương Duy Biên cho biết: Đây là lần thứ 2 Festival Nhiếp ảnh trẻ được tổ chức tại Hà Nội. Hoạt động này trưng bày các tác phẩm ảnh của các nhà nhiếp ảnh trẻ từ 18 - 35 tuổi trong cả nước; khuyến khích các khuynh hướng sáng tác của các nhà nhiếp ảnh trẻ; những phong cách mới lạ mang hơi thở của cuộc sống đương đại, trẻ trung, năng động.
 
Festival Nhiếp ảnh trẻ cũng là dịp giúp xã hội, ngành văn hóa có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về lực lượng, các hoạt động của giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh, từ đó khuyến khích, động viên, tạo điều kiện phát triển nhiếp ảnh thời kỳ hội nhập quốc tế.
 
Cũng tại buổi phát động, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và triển lãm cho biết thêm: Hội đồng nghệ thuật chấm giải thưởng sẽ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký quyết định thành lập. Sẽ có 2/3 số thành viên Hội đồng nghệ thuật là các nhà nhiếp ảnh trẻ có tên tuổi trong giới nhiếp ảnh. Danh sách Hội đồng nghệ thuật sẽ được công bố sớm. Ngoài ra, cách dàn dựng trưng bày các tác phẩm sẽ được Ban tổ chức nghiên cứu thay đổi để cuộc triển lãm có một không gian hiện đại, trẻ trung...   
 
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 là sự kiện văn hóa, nghệ thuật ý nghĩa chào mừng 72 năm ngày Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10/2017 với 200 bức ảnh xuất sắc được lựa chọn trưng bày với nhiều giải thưởng (1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, 2 giải Nhì trị giá 20 triệu đồng/giải, 5 giải Ba trị giá 10 triệu đồng/giải và 20 giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng/giải). Ngoài ra sẽ có thêm giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCSHCM và của Bộ Giáo dục và Đào tạo trao cho những tác phẩm xuất sắc tại triển lãm.
 
Thông tin chi tiết về Festival được đăng tải trên website: http://www.festivalnhiepanhtre2017.com và http://ape.gov.vn.
(Hạnh Chi)